SPYxFAMILY

SPYxFAMILY

SPY X FAMILY เมื่อ “สปาย” ต้องมีภรรยาเป็น “นักฆ่า” และมีลูกเป็น “เด็กพลังจิต”

SPYxFAMILY จริงๆ แค่คอนเซปท์ของมันก็เป็นอะไรที่มันส์มากๆ แล้วครับ

จะเกิดอะไรขึ้นล่ะเมื่อ “สปาย” ผู้รักสันโดษ ดันได้รับภารกิจให้แต่งงานมีครอบครัวภายในเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อที่จะแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนอีเดน ทางออกเดียวที่เขาคิดได้คือ อุปการะเด็กมาเป็นลูกโดยที่ไม่รู้เลยว่าเด็กที่เขาเลือกมานั้น “มีพลังจิต” แถมยังต้องหาผู้หญิงที่ยอมแต่งงานด้วยภายในเวลาอันสั้นจนจับพลัดจับผลู ไปได้ “นักฆ่า” มาเป็นภรรยา ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาทั้งสามคนต่างก็ ไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ออกมาให้เห็น (เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองนั่นแหละ)จากพล๊อตที่อ่านมาเนี่ยนี่มันไม่ใช้พล๊อตแบบ Shonen Jump ทั่วๆ ไปเลยนี่นา เพราะการ์ตูนของ Jump ส่วนใหญ่มักจะมีตัวเอกเป็นคนที่มีพลังพิเศษมากกว่าคนอื่น ต้องพูดถึงเรื่องของมิตรภาพ และการผจญภัย แต่เฮ้ย นี่มันพูดถึงเรื่องครอบครัว และการรักษาความลับไม่ให้ถูกเปิดเผยออกมา นั่นทำให้ SPY x FAMILY ค่อนข้างจะเป็น มังงะที่โดดเด่นและกลายเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในขณะนี้

 

SPYxFAMILY ขึ้นอันดับ 1 การ์ตูนที่ร้านหนังสือญี่ปุ่นแนะนำในปี 2020

เรียกว่า ณ เวลานี้ไม่ใช่แค่ประเทศไทยเท่านั้นที่มังงะ SPYxFAMILY จะโด่งดังในแง่ความสนุก (และดราม่าคำแปล)

แต่ในญี่ปุ่นมังงะเรื่องนี้ก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน เมื่อร้านหนังสือออนไลน์ที่ญี่ปุ่น Honya Club ได้จัดโพล “Zenkoku Shotenin ga Eranda Osusume Comic 2020” หรือ “หนังสือการ์ตูนที่ร้านหนังสือญี่ปุ่นทั่วประเทศแนะนำ ประจำปี 2020” โดยเป็นโพลที่สอบถามเจ้าของร้านหนังสือกว่า 1,100 แห่งทั่วประเทศเพื่อคัดเลือกเรื่องน่าอ่าน ที่มีจำนวนเล่มน้อยกว่า 5 เล่ม (นับถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2019) ผลออกมาเป็นหนังสือการ์ตูนจำนวนทั้งหมด 15 เรื่อง

โดยการ์ตูนเรื่อง SPYxFAMILY ของอาจารย์ Endou Tatsuya ขึ้นอันดับ 1 เป็นข้อพิสูจน์ถึงความนิยมว่าของมันดีจริง ๆ ใครสนใจก็สามารถอ่านได้ในแอป Mangaplus และรูปเล่มของ Siam Inter Comic ได้

สำหรับการ์ตูนที่น่าสนใจติดอันดับก็คือ Chainsaw Man ของอาจารย์ Fujimoto Tatsuki (เข้าไทยแล้วนะ โดย Siam Inter Comic) และ Sono Kisekae Ningyou wa Koi o Suru ผลงานของอาจารย์ Fukuda Shinichi (ลิขสิทธิ์ในไทยของ Luckpim ในชื่อ หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ )

Chainsaw Man

สำหรับรายชื่อมังงะทั้ง 15 อันดับมีดังต่อไปนี้

อันดับที่ 1 : SPYxFAMILY

อันดับที่ 2 : Chainsaw Man

อันดับที่ 3 : Sono Kisekae Ningyou wa Koi o Suru

อันดับที่ 4 : Atarashii Joushi wa Dotennen

อันดับที่ 5 : Kusuriya no Hitorigoto

อันดับที่ 6 : Ase to Sekken

อันดับที่ 7 : Isekai Ojisan

อันดับที่ 8 : Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-sanv

อันดับที่ 9 : Mieru Ko-chan

อันดับที่ 10 : The Ride-On King

อันดับที่ 11 : Dekiru Neko wa Kyou mo Yutsu

อันดับที่ 12 : Shumatsu no Walküre

อันดับที่ 13 : Boku no Kokoro no Yabai Yatsu

อันดับที่ 14 : Bite Maker ~Оsama no Omega~

อันดับที่ 15 : Shiawase Kanako no Koroshiya Seikatsu

นอกจากนี้ยังมีโพลหนังสือการ์ตูนแนวกีฬาที่เจ้าของร้านหนังสือแนะนำ โดยออกมาทั้งหมดสามเรื่องคือ Blue Lock, switch และ Mr.CB