100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru

รีวิวอนิเมะแนวเอาตัวรอดในต่างโลก 100 Man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru อนิเมะแนวต่างโลกกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแนวต่างโลกที่มีฮาเร็มสาวสวย ไม่แปลกเลยที่แต่ละซีซั่นจะมีอนิเมะแนวนี้ออกมามากมาย หากนับว่าแนวต่างโลกเป็นเรื่องราวที่ตัวละครจะหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่ไม่ใช่โลกของตัวเอง ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะก็เป็นอนิเมะแนวต่างโลกเรื่องหนึ่ง ถึงแม้บางคนจะมีข้อครหาว่า อนิเมะเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแนวต่างโลกก็ตาม

เนื้อเรื่อง ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะ

หากกล่าวถึงอนิเมะแนวต่างโลกที่เป็นที่โด่งดังจุดประกายวงการอนิเมะ คงหนีไม่พ้น Sword Art Online เพราะตั้งแต่เรื่องนี้เปิดตัว ก็มีอนิเมะต่างโลกเรื่องอื่น ๆ เปิดตัวตาม ๆ กันมา ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะก็เป็นอนิเมะแนวต่างโลกที่อิงเรื่องราวเกี่ยวกับเกมและการเอาตัวรอดเช่นกัน ซึ่งมีความกดดันไม่แพ้ Sword Art Online เลยทีเดียว แต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน คือ ตัวเอกในเรื่องไม่ได้มีความเก่งกาจเว่อร์วังอะไรเลย

ถึงแม้จะมีความเทพกว่าคนทั่วไปแต่สเกลพลังก็ถูกกดลงให้ต่ำเตี้ยเรี่ยดินเมื่อเทียบกับมาตรฐานในเกม มันทำให้ตลอดเวลาที่เราดูเรื่องนี้ต้องคอยลุ้นตลอดว่า ตัวเอกจะผ่านพ้นอุปสรรคไปได้อย่างไร ต้องมีตัวละครอีกกี่ตัวต้องตาย โดยข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะเป็นเรื่องราวของ ‘ยตสึเกะ’ เด็กหนุ่มวัยมัธยมต้นที่เกลียดการใช้ชีวิตในสังคมของตัวเอง จนกลายเป็นคนปิดกั้นไม่เห็นใจคนอื่น และจะไม่ยุ่งเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง

สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือการเล่นเกม และใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิต จนวันนึงเค้าได้หลุดเข้าไปในเกม แล้วพบว่าเพื่อนในโรงเรียนอีกสองคนก็หลุดเข้ามาก่อนหน้าเขาเช่นกัน อ่านการ์ตูน

ในเกมนี้เปรียบเสมือนโลกเสมือน มีกฎว่าห้ามพวกเขาตายพร้อมกัน เพราะถ้าตายพร้อมกันจะไม่สามารถฟื้นขึ้นมาได้อีก ถึงแม้จะอยู่ในโลกของเกมแต่พระเอกของเราก็ไม่ได้โชคดีเท่าไหร่ เพราะแต่ละอาชีพที่เขาได้นั้นไม่ได้เน้นโจมตีเลยสักนิด อย่างอาชีพแรกที่ได้รับ คือ ชาวนา ส่วนเพื่อนในทีมก็เรียกได้ว่าสกิลพลังต่ำมาก กว่าจะผ่านพ้นไปได้แต่ละภารกิจแทบขาดใจ ทุกครั้งที่ผ่านภารกิจไปได้พวกเขาจะได้กลับมาสู่โลกของตัวเอง แน่นอนว่าภารกิจจะยากขึ้นเรื่อย ๆ

ด้วยความที่ข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะนั้น สามารถกลับไปกลับมาในโลกแห่งความเป็นจริงและเกมได้ ทำให้ผู้ชมที่หวังจะได้ดูแนวต่างโลกจริง ๆ เกิดข้อครหาว่า เรื่องนี้เป็นแค่โลกของเกมไม่ใช่แนวต่างโลกจริง ๆ เสียหน่อย Sword Art Online ที่ติดอยู่ในเกมนานกว่ายังดูเหมือนแนวต่างโลกมากกว่าอีก ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งเนื้อหาที่เข้มข้น มีปริศนามากมายซ่อนอยู่ พัฒนาตัวละครที่ชัดเจน ภาพในเรื่องก็ถือว่าสวยงามตามมาตรฐาน หากใครชื่นชอบอนิเมะแนวต่างโลก พลังไม่เว่อร์วัง เชิญรับชมเรื่องข้าก้าวข้ามผ่าน 1 ล้านชีวิต เพื่อพิชิตเกมมรณะกันได้เลย

แนวเรื่อง

เกี่ยวกับการไปต่างโลกเหมือนเกม อาชีพ สามารถเปลี่ยนได้แบบสุ่ม แตกต่างกันไปตามภารกิจ ต้องเก็บเลเวลเพื่อพัฒนาความสามารถของตัวละครให้สูงยิ่งขึ้น
ภารกิจมี 10 ขั้น แต่ละขั้นจะยากขึ้นแบบก้าวกระโดด การผ่านแต่ละขั้นจะเพิ่มสมาชิกได้ทีละ 1 คน
คนแรกที่เริ่มเกม คือ ชินโด ก่อนจะได้สมาชิกเพิ่ม เป็น ฮาโดซากิ และ ยูสึเกะ ตามลำดับ เหลืออีก 8 ภารกิจที่ต้องพิชิต
ถึงตายได้ก็จริง แต่การคืนชีพจะมีเวลาคูลดาวน์นานขึ้น 10 วินาทีต่อความยากของภารกิจ ซึ่งถ้าติดคูลดาวน์ทุกคน จะกลายเป็นภารกิจล้มเหลวทันที
เริ่มเรื่อง ตอนพระเอกเข้าร่วม เริ่มเควสต์ที่ 3
ความน่าสนใจ: ถึงพล็อตจะดูเดาง่าย แต่ซับซ้อนกว่าที่เห็น มีความแตกต่างหลายจุด พระเอกไม่ได้เทพ แต่มีความพยายามและไหวพริบ ความจริงจะค่อยๆ เปิดเผยไปตามเหตุการณ์ เหมาะกับคนที่ชอบแนวแฟนตาซี ต่างโลก แบบแตกต่างจากหลายเรื่องที่เคยได้เป็นอนิเมะมาก่อน ดูอนิเมะ

ข้อมูลทั่วไป

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatteiru

ชื่อไทย : ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ

ชื่ออังกฤษ : I’m Standing on a Million Lives,
ชื่ออื่น : 100万の命の上に俺は立っている
มังงะแต่งโดย Yamakawa Naoki (My Home Hero) และวาดภาพโดย Nao Akinari (Trinity Seven)
ตีพิมพ์ Bessatsu Shounen Magazine (Kodansha) ช่วงอนิเมะเริ่มฉายวางจำหน่ายถึงเล่ม 10
ในไทยมีลิขสิทธิ์ โดยสำนักพิมพ์รักพิมพ์ในชื่อ “ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.