Shinigami Bocchan to Kuro Maid

รีวิวอนิเมะ Shinigami Bocchan to Kuro Maid คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด

พร้อมหรือยังที่จะไปพบกับเมดสาวขี้แกล้ง อลิซ จากอนิเมะเรื่อง Shinigami Bocchan to Kuro Maid หรือในชื่อไทย เมดสาวแสบร้ายกับคุณชายยมทูต หลังจากประกาศสร้างอนิเมะไปได้ไม่นานในที่สุดก็ลงจอให้ได้ชมแล้ว แล้วชีวิตคุณจะไม่มีคำว่าเหงาอีกต่อไปเมื่อพบกับเธอคนนี้

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด เดิมเป็นมังงะผลงานต้นฉบับของอาจารย์ อิโนะอุเอะ (Inoue) ปัจจุบันมีการตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูน Sunday Webry โดยสำนักพิมพ์ โชกะกุกัง (Shogakukan) และมีการรวมเล่มมังงะออกมาให้ได้อ่านทั้งหมด 11 เล่มด้วยกัน ซึ่งเวอร์ชั่นอนิเมะเองก็ออกอากาศให้ได้ชมแล้วทางช่อง คลิ๊กเลยดูอนิเมะ TOKYO MX, AT-X และ BS11 ที่ประเทศญี่ปุ่น และทาง iQIYI และ Bilibili ที่ประเทศไทยชื่อภาษาอังกฤษ : The Duke of Death and His Black Maidชื่อภาษาญี่ปุ่น : 死神坊ちゃんと黒メイド
ชื่อภาษาไทย : คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด / เมดสาวแสบร้ายกับคุณชายยมทูต
ประเภท : Comedy / Drama / Mystery / Romance
ต้นฉบับ : Manga (ลิขสิทธิ์ : Vibulkij)
ผู้แต่ง : INOUE Koharu
ผู้กำกับ : Yamakawa Yoshiki
ผู้ผลิต : J.C. Staff
เริ่มฉาย : 4 กรกฎาคม 2021
จำนวน : 12 ตอน
ความยาว : 24 นาที

เรื่องย่อ

ณ คฤหาสน์หลังใหญ่ในป่าลึกยังมีเด็กหนุ่มผู้น่าสงสารอาศัยอยู่ ด้วยความที่เขาเกิดมาในตระกูลสูงศักดิ์ทุกคนจึงเรียกเขาว่า นายน้อย หรือ คุณชาย ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาของคุณชายนับตั้งแต่ถูกแม่มดร่ายคำสาปใส่ก็ไม่เคยมีความสุขอีกเลย ทุกคนต่างพากันเกลียดชังคุณชายและขับไล่เขาไปให้ห่างจากครอบครัวเพราะคำสาปที่คุณชายได้รับเป็นสิ่งที่เหมือนกับอาวุธของยมทูตมันสามารถคร่าชีวิตทุกสิ่งที่เขาสัมผัสได้และคำสาปนี้ก็ไม่มีท่าทีว่าจะแก้ไขได้ด้วย อ่านการ์ตูน

แต่นอกจากเรื่องคำสาปแล้วยังมีเรื่องที่คุณชายกังวลอยู่อีกเรื่องนั่นคือ อลิซ เมดสาวที่อยู่ข้างกายเขาในตอนนี้แม้เธอจะรู้ดีอยู่แล้วว่าหากสัมผัสโดนตัวคุณชายล่ะก็ตัวเธอจะสูญสลายไปแต่เธอก็ยังทำตัวราวกับว่าคำสาปนั้นไม่เคยมีอยู่และมักจะทำตัวยั่วยวนใส่คุณชายอยู่เสมอเป็นกิจวัตร แล้วอย่างนี้จะไม่ให้คุณชายหวั่นไหวได้ยังไง พบกับเรื่องราวความรักที่ใจตรงกันแต่กลับเจ็บปวดที่สุดใน เมดสาวแสบร้ายกับคุณชายยมทูต ความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไรเมื่ออยากสัมผัส แต่สัมผัสไม่ได้

รีวิว

สไตล์การออกแบบตัวละครค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ดูแปลกตาดี ดวงตานางเอก คือ เปล่งประกายมากราวกับว่ามีเวทมนตร์ซ่อนอยู่อย่างนั้นแหละ

โครงเรื่องสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวความรักที่ไม่อาจสัมผัสกันได้เพื่อพิสูจน์ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ถึงความรู้สึกจะต้องใช้ใจเท่านั้น

ตัวละคร ดูมีความลึกลับน่าค้นหาในระดับหนึ่งอย่างนางเอกของเรื่องที่ชื่อ อลิซ ถ้าฟังจากที่พระเอกเล่าล่ะก็ก่อนหน้านี้เธอหายหน้าหายตาไปจากคฤหาสน์พักใหญ่แล้วแต่จู่ ๆ เธอก็กลับมาที่คฤหาสน์เพื่อคอยรับใช้พระเอก ไหนจะแม่มดที่สาปพระเอกอีกเธอเป็นใครมาจากไหนและต้องการอะไรจากคุณชายกันแน่เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนา มีพระเอกเป็นตัวดำเนินเรื่องโดยเหตุการณ์หรือเรื่องราวก่อนหน้าที่เกิดขึ้นรวมไปถึงสิ่งที่พระเอกคิดจะถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของพระเอก ส่วนนางเอกเรื่องนี้อ่อยเก่งใช้ได้เลยเรียกได้ว่าอ่อยทุกที่ทุกเวลา อลิซ รุกคุณชายหนักมากแม้จะสัมผัสโดนตัวกันไม่ได้แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเธอ

การเคลื่อนไหวของเฟรมแต่ละเฟรม ก็ดูต่อเนื่องกันดีแต่รู้สึกว่ายังดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร

นอกจากเรื่องราวความรักแล้วยังมีการสอดแทรกเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวเข้ามาด้วย เพลงเปิดอนิเมะก็น่ารักไปอีกไม่รู้ว่าคนอื่นคิดเหมือน Juni ไหมแต่ชอบมากถึงจะฟังออกบ้างไม่ออกบ้างก็เหอะ สงสัยคงต้องไปเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มซะแล้วจะได้ฟังรู้เรื่อง

ฉากที่ประทับใจจากตอนที่ 1 : ชอบฉากที่อลิซหยิบดอกกุหลาบที่เฉาตายเพราะคำสาปมาจากมือพระเอกแล้วพูดว่า “ไม่รู้หรอคะ ภาษาดอกไม้ของกุหลาบขาวที่เหี่ยวเฉาหมายถึง ขอสาบานไปชั่วชีวิต น่ะค่ะ” ซึ่งเธอพูดเพื่อปลอบใจพระเอกที่กำลังขาดความมั่นใจและกลัวว่าจะถูกอลิซเกลียด มันแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าคุณชายจะเป็นอะไรเธอก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอแม้ว่าคนอื่นจะมองว่าคุณชายเป็นยมทูตที่พรากชีวิตทุกสิ่งก็ตาม

หากใครกำลังมองหาอนิเมะแนว โรแมนติก เหนือธรรมชาติ ดูอยู่ล่ะก็ เมดสาวแสบร้ายกับคุณชายยมทูต เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ Juni อยากแนะนำ สามารถหารับชมได้ที่ ดูอนิเมะ แล้วมาเอาใจช่วยให้คุณชายถอนคำสาปให้ได้ไว ๆ กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.