Spy x Family

รีวิว Spy x Family เมื่อสายลับต้องมาสร้างครอบครัวปลอมๆ [ Manga ]

วันนี้เราจะมาชวนดู ​​​​​​SPYxFAMILY(2022) อนิเมะ​น่าดูเเนวคอมเมดี้ เบาสมองดูเพลินๆช่วงวันหยุด ถึงจะอนิเมะที่เพิ่งเปิดตัวเเต่ก็สร้างกระแสได้ดีมากๆทำให้มีการพูดถึงกันอย่างเเพร่หลายในโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะบน twitter instagram tiktok เราก็จะเห็นคนหวีดครอบครัวนี้กันบ่อยๆมันดียังไงไม่รอช้าไปเริ่มกันน

เนื้อเรื่องย่อ :สุดยอดสปาย ได้รับคำสั่งให้สร้าง “ครอบครัว” เพื่อลอบเข้าไปในโรงเรียนชื่อดัง แต่ “ลูกสาว” ที่เขาได้พบดันเป็นผู้มีพลังจิตอ่านใจคน! “ภรรยา” เป็นมือสังหาร!? โฮมคอเมดี้สุดฮาของครอบครัวปลอมๆ ที่ต่างฝ่ายต่างปกปิดตัวจริงของกันและกัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับการสอบเข้าและปกป้องโลก

มังงะเรื่อง Spy x Family แนว Action Comedy ผลงานของอาจารย์ Tatsuya Endo ที่ลงเผยแพร่ลงใน Application และเว็บไซท์ Shōnen Jump+ ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2562 และด้วยกระแสการตอบรับที่ดีมากๆ ก็ได้มีโอกาสจัดพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มในที่สุด ว่าด้วยเรื่องราวการสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาพื่อปฏิบัติภารกิจลับของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีอาชีพเป็น สปาย

เรื่องย่อ

Twilight (สนธยา) คือโค้ดเนมของสายลับมือดีที่สุดของประเทศ Westalis ผู้ที่มีความสามารถในการปลอมตัวและผูกสัมพันธ์กับเป้าหมายได้ทุกวิถีทาง และพร้อมที่จะละทิ้งความสัมพันธ์ต่างๆ นั้นได้ทันที่ที่เสร็จสิ้นภารกิจ

วันหนึ่งเขาได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญครั้งใหม่ นั่นคือการทำหน้าที่จับตาดูการเคลื่อนไหวของ โดโนแวน เดสมอนด์ บุคคลที่เป็นอันตรายต่อสันติภาพของประเทศ Westalia และ Ostania ที่มีชายแดนติดกันและมีสถานการณ์ระหว่างประเทศที่ค่อนข้างจะเปราะบาง

และเนื่องจาก เดสมอนด์ เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวและระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก การจะเข้าใกล้เพื่อจับตามองและสืบข้อมูลจึงเป็นเรื่องที่ยาก สถานที่ที่ เดสมอนด์ จะปรากฎตัวท่ามกลางสาธารณะชน ก็มีเพียงในงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดขึ้นในโรงเรียนที่ลูกชายของเขาเรียนอยู่เท่านั้น อีกทั้งในงานเลี้ยงสังสรรค์นี้ ยังเป็นพบปะกันของเหล่าบรรดาผู้ทรงอิธิพลทางการเมืองอีกด้วย

เพื่อภารกิจนั้น สนธยา จะต้อง “สร้าง” ครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมา และส่ง ลูก ของเขาไปเข้าเรียนยังโรงเรียนแห่งนี้ให้ได้ เพื่อจะได้มีโอกาสในการแฝงตัวเข้าไปในงานสังสรรค์นี้ ซึ่งการสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าเรียนโรงเรียนแห่งนี้ จะมีขึ้นในอีก 1 สัปดาห์ต่อจากนี้

สนธยา จึงจำป็นต้องเร่งหาตัวสมาชิกที่จะมาแสดงเป็น ลูก และ ภรรยา ของเขาโดยทันที และในที่สุดเขาก็ได้พบกับ อาเนีย ที่จะมาเป็น ลูกสาว ของเขาและ ยอร์ ไบรอาร์ หญิงสาวที่จะมาเป็น ภรรยา ของเขา

ทั้ง 3 คนต่างยินดีที่จะมาร่วมมือเป็นครอบครัวเดียวกัน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของแต่ละคนเป็นหลักทั้งนั้น โดยที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความลับที่ปิดบังเอาไว้ไม่ให้คนอื่นได้รับรู้ นั่นคือ

สนธยา มีความลับคือ เป็น สายลับ ผลประโยชน์คือ เพื่อปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย

ยอร์ ไบรอาร์ มีความลับคือ เป็น นักฆ่า สมาญานามว่า เจ้าหญิงหนาม ผลประโยชน์คือ เพื่อให้ตัวเองมีชีวิตครอบครัวที่ดูเป็นปรกติในสายตาของเพื่อนๆ และน้องชาย จะได้ไม่ตกเป็นสนใจของใคร และสามารถปฏิบัติงานได้สะดวก

อาเนีย มีความลับคือ มีพลังจิต สามารถอ่านใจคนได้ ผลประโยชน์คือ อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น มีคุณพ่อและคุณแม่อยู่พร้อมหน้ากัน

และแล้วความอลหม่านก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ สปาย, นักฆ่า และ หนูน้อยพลังจิต ต้องมาอยู่ร่วมกัน ท่ามกลางความลับที่ปิดซ่อนเอาไว้ ดูอนิเมะ

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน

สนุกและน่าติดตามมากๆ ทั้งฮา ทั้งน่ารักและตื่นเต้นไปในตัว การดำเนินเรื่องเป็นการผสมผสานเรื่องราวแบบ Comedy Action ได้อย่างลงตัวมาก โดยมีเรื่องราวการเมืองระหว่างประเทศเป็นฉากหลัง

ลายเส้นอ่านง่าย ดูสะอาดและสบายตาดี ที่สำคัญคือ วาดน้องหนู อาเนีย ออกมาได้น่ารักน่าชังมาก บุคลิกก็น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่ได้อ่านแล้ว จะต้องตกหลุมรักหนูน้อย อาเนีย เป็นแน่แท้

แต่สุดท้าย เรื่องราวจะเดินไปทิศทางไหน จะออกทะเลหรือเปล่า ก็คงต้องติดตามกันต่อไปนะฮะ

ฉบับภาษาไทย เล่ม 1 [2020]
– ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics
– ราคาปก 80 บาท
– มีหน้าสี

ชื่อภาษาอังกฤษ : SPY x FAMILY
ชื่อภาษาญี่ปุ่น : スパイファミリー
ประเภท : Action / Comedy / Supernatural
ผู้ผลิต : Wit Studio x CloverWorks
เริ่มฉาย : 9 เมษายน 2022
ช่องทางรับชม : อ่านการ์ตูน
จำนวน : 25 ตอน

รีวิวจากนักเขียน: เพื่อง่ายต่อการอธิบายเราขออนุญาติเเทนเป็นคุณพ่อ คุณเเม่กับลูกเลยละกันอิอิ พล็อตเนื้อเรื่องน่าสนใจอาจจะไม่ถึงกับว้าวเเต่มันฟังดูน่าสนใจอ่ะ พ่อเป็นสายลับเเม่เป็นมือสังหารลูกมีพลังจิตอ่านใจคนอื่นได้เท่ป่ะล่ะะ เดี๊ยวอีกซักหน่อยจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มนั่นก็คือสุดยอดน้องหมาที่ทำนายอนาคตได้ล้ำไปอี๊ก555 อาจจะเเบบเห้ยมันดูกาวๆนะ จริงๆก็เหมือนจะใช่เเต่ก็ไม่เชิงมันก็มีเเก่นสารเนื้อหาอยู่เอาเป็นว่าเรียกว่าเบาสมองดีกว่า คาเเร็กเตอร์เเต่ละคนก็มีความนุบนิบ น่าเอ็นดู เพราะนิสัยค่อนข้างสวนทางกับภาพลักษณ์อาชีพที่ดูดาร์กๆ ใดๆคือคุณพ่อเเพรวพราวมากไม่ไหว เเม่ก็อือหือ ลุคมือสังหารคือสวยเเพงทรงผมเป็นเอกลักษณ์มาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.